Doanh nhân Nguyễn Ngọc Lang: Bí quyết thành công của “ông vua” mỹ phẩm bình dân

Từ hai bàn tay trắng, với ý chí nghị lực phi thường và niềm đam mê mãnh liệt, doanh nhân Nguyễn Ngọc Lang đã từng bước xây dựng thương hiệu mỹ phẩm Đăng Dương, trở thành “ông vua” mỹ phẩm bình dân được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam tin yêu. Hành trình khởi nghiệp đầy gian nan và những bí quyết thành công của ông là nguồn cảm hứng cho biết bao thế hệ trẻ.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Lang khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Nguyễn Ngọc Lang là một ví dụ xuất sắc về sự kiên trì và quyết tâm trong việc vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Sinh ra trong một môi trường nông thôn nghèo khó, từ khi còn nhỏ, anh đã phải chịu đựng những gánh nặng của cuộc sống khi mất cha từ khi mới lên 5 tuổi. Mẹ của anh, bà Lê Thị Ri, đã phải vất vả nuôi dưỡng anh cùng với 5 người con khác.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Lang khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Tuy nhiên, ngay từ khi còn ở tuổi học tiểu học, Nguyễn Ngọc Lang đã thể hiện sự trách nhiệm và quyết tâm cao độ khi cùng mẹ tham gia vào công việc nông nghiệp để kiếm sống. Anh không ngần ngại làm việc gian khổ trên ruộng đồng, giúp mẹ trồng lúa và chăm sóc hoa màu để tăng thu nhập cho gia đình và nuôi ước mơ được đi học.

Cuộc sống nông thôn nghèo khó đã không làm ngã lòng anh. Anh tiếp tục phấn đấu và không ngừng học hỏi. Từ một công việc bán hàng mỹ phẩm đơn giản, anh đã dần thăng tiến và trở thành một người quản lý xuất sắc. Bằng sự siêng năng và lòng quyết tâm, anh đã chiếm được lòng tin của lãnh đạo công ty và từ đó, bắt đầu hành trình gian nan của mình trong thế giới kinh doanh.

Với sự kiên nhẫn và sự cống hiến không ngừng, Nguyễn Ngọc Lang đã thành công trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm Đăng Dương – Phúc Lang. Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, anh còn là người con của quê hương, không quên cội nguồn, luôn đóng góp và hỗ trợ cho cộng đồng.

Những khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng và những hoạt động từ thiện của anh đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều người dân nơi anh sinh ra. Nguyễn Ngọc Lang không chỉ là một minh chứng cho sự thành công cá nhân mà còn là một tấm gương sáng cho những ai đang theo đuổi ước mơ và muốn đạt được thành công trong cuộc sống.

Hành trình khởi nghiệp của Doanh nhân Nguyên Ngọc Lang

Nguyễn Ngọc Lang, một con người gắn bó với vùng quê miền Tây từ khi còn bé, đã trải qua những khó khăn và thách thức của cuộc sống nông thôn. Sinh ra trong một gia đình nông dân ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, ông Lang từ nhỏ đã phải đối mặt với nghèo đói và vất vả, khi cha mất sớm, để lại cho bà mẹ già và 5 người con.

Hành trình khởi nghiệp của Doanh nhân Nguyên Ngọc Lang

Với tinh thần quyết tâm và sự kiên trì, ông Lang đã không ngừng cố gắng để nâng cao hoàn cảnh sống của gia đình và bản thân. Từ việc giúp mẹ làm ruộng, chăm sóc hoa màu để kiếm thêm thu nhập, đến việc học hành và lao động vất vả để có thể đến trường, ông đã dần dần thấu hiểu ý nghĩa của sự cố gắng và bền bỉ.

Năm 2002, ông Lang đã quyết định rời quê hương lên TP.Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội làm việc mới. Với một chiếc xe Wave cũ kỹ, ông Lang lần mò khắp các ngõ ngách, thậm chí từ Nam đi Bắc, để có thể bán được mỹ phẩm và kiếm sống qua ngày.

Với sự nỗ lực không ngừng, năm 2007, ông và vợ đã mạnh dạn mở công ty mỹ phẩm tại TP.Hồ Chí Minh. Sự quyết đoán và tâm huyết đã giúp ông Lang và gia đình phát triển thành công trong lĩnh vực kinh doanh này. Năm 2011, ông mở thêm một công ty mỹ phẩm khác và từ đó, khối tài sản của ông ngày càng lớn mạnh.

Tuy đã thành công trong sự nghiệp kinh doanh, nhưng ông Lang không quên nguồn gốc và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Ông đã chi hơn 10 tỷ đồng để xây dựng cầu, đường, hệ thống giao thông nông thôn tại xã Giai Xuân, đồng thời đầu tư vào việc trang trí và làm đẹp cho cảnh quan xung quanh.

Ngoài việc đầu tư vào hạ tầng, ông Lang cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong xã phát triển kinh tế, xã hội. Nhờ những nỗ lực của mình, xã Giai Xuân đã đạt được nhiều tiêu chí về nông thôn mới nâng cao, góp phần làm cho cuộc sống của người dân trở nên tốt đẹp hơn.

Hành trình khởi nghiệp của Doanh nhân Nguyên Ngọc Lang

Sự đóng góp của Nguyễn Ngọc Lang đã được xã hội đánh giá cao và nhận được sự công nhận từ UBND TP.Cần Thơ, qua việc trao tặng bằng khen và sự ủy thác trong công tác an sinh xã hội. Điều này không chỉ là niềm tự hào của ông mà còn là động lực lớn để tiếp tục hành trình đóng góp cho sự phát triển của xã hội và quê hương.

Thành công của Nguyễn Ngọc Lang là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, dám nghĩ dám làm, cùng với chiến lược kinh doanh sáng suốt. Ông không chỉ là một doanh nhân tài ba mà còn là tấm gương truyền cảm hứng cho những ai đam mê khởi nghiệp và theo đuổi ước mơ.